Mẹo chọn màu và mẫu áo lớp


Đối với đồng phục lớp, áo lớp, áo nhóm thì có 3 tông màu chủ đạo mà các bạn trẻ thường hay chọn nhất là : màu trắng, đen, và xám. Vì áo đồng phục sẽ dành cho cả teenboy và teengirl trong lớp nên những gam màu này sẽ dễ dung hòa nhất.

Tuy nhiên có một nhược điểm của việc chọn những tone màu này là áo đồng phục của các bạn có thể bị trở nên đơn điệu và dễ bị trùng lặp với các mẫu áo khác. Vì vậy, lựa chọn tone màu này thì các bạn lại cần phải chú ý nhiều hơn đến họa tiết, kiểu dáng áo. Ví dụ như thay vì áo cổ tròn các bạn có thể thay thế bằng áo cổ chữ V, áo cổ bẻ dạng polo ..vv..

Bên cạnh nhưng gam màu quen thuộc khi làm áo đồng phục như ở trên, các bạn hãy thử tham khảo các mẫu áo có tone màu nổi như: vàng, đỏ, xanh, tím... xem sao. Đặc biệt năm nay khi các tone màu nhiệt đới rực rỡ "lên ngôi" thì chắc chắn áo đồng phục của các bạn sẽ cực kì "ghi điểm" đấy.

Nếu bạn đã tìm được một vài ý tưởng cho áo đồng phục của lớp mình rồi thì giờ cùng nghía qua một chút về công tác "kĩ thuật" để chuẩn bị khi đi in áo.


Để nắm bắt những nguyên tắc cơ bản về thiết kế áo đồng phục các bạn hãy thử cùng chúng tớ tìm hiểu quy trình để in một chiếc áo như nào nha:


-  Nếu các bạn chọn đặt hình in ở trước thì để "căn"  cho hình in nằm chuẩn trên ngực mà không xuống thấp hay lên cao quá : các bạn hãy lấy khoảng cách từ đầu hình in đến ngực vào khoảng 6-7cm ( tùy thuộc size áo )

- Không nên để hình in to quá sát hai bên mép áo vì khi mặc lên người hai phần này sẽ quấn quanh thân làm ảnh hưởng đến hình in. Tuy nhiên tùy vào mục đích thiết kế của mình bạn có thể linh động quy tắc này nhé.
- Chiều ngang của toàn bộ hình in cũng không nên quá to. Hãy để cho hình in có “khoảng thở”, nếu không sẽ vô cùng rối mắt đấy.

- Với tất cả các size áo ( S,M,L…) chúng ta chỉ in bằng một hệ thống lưới in nên bạn hãy lấy size M làm chuẩn để hệ thống lưới có thể in lên được cả các size còn lại nhé. Trung bình chiều ngang của toàn bộ hình in vào khoảng 25 – 30 cm là ổn.

- Mặt sau thường là mặt để lại những slogan, hay số hiệu lớp. Phần này không cần quá to và cầu kỳ để tiết kiệm lưới in. Chiều ngang của hình in phần này trung bình từ 10 – 15cm và các cổ áo 5 – 6 cm

Cuối cùng mà chúng tớ muốn dành cho các bạn nè: không đơn giản chỉ là một chiếc áo, áo đồng phục còn là nơi "lưu giữ" yêu thương và kỉ niệm trong quãng đời học sinh của bạn. Vì vậy, hãy giành cho "em" thật nhiều tình yêu thương, lên kế hoạch và bàn bạc thống nhất với tất cả các thành viên trong lớp để có được sản phẩm độc đáo, đầy ý nghĩa và made-by lớp bạn nhé!